Header Ads

Những bệnh dễ mắc phải khi quan hệ bằng miệng

Ngày này, rất nhiều cặp đôi có thói quen “quan hệ đường miệng”. Thói quen này cũng không phải là quá xấu nếu cả hai có ý thức giữ sức khỏe của mình và bảo vệ sức khỏe cho nhau. Không thể phủ nhận một ưu điểm lớn nhất của cách "quan hệ" này là không làm cho chị em mang bầu.
quan hệ bằng miệng đúng cách
Oral sex đúng cách và an toàn sẽ mang đến nhiều thú vị trong đời sống tình dục
Mặc dù không làm cho chị em mang bầu nhưng quan hệ bằng miệng (Oral sex) cũng là con đường làm lây lan rất nhiều các bệnh tình dục. Với các cặp đôi đang yêu nhau nhưng muốn giữ gìn cho nhau hoặc các cặp đôi muốn đổi gió thì Oral sex là một cách rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, cũng vì có sự tiếp xúc nên những người tham gia sinh hoạt tình dục bằng cách này đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ bạn tình, đặc biệt là phụ nữ (do cấu tạo cơ quan sinh dục của người phụ nữ ở dạng mở). Sự lây nhiễm bệnh diễn ra nếu ít nhất một trong hai người bị bệnh hoặc có vết xước ở miệng, vùng kín. Vi trùng gây bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết xước này. Khi vùng kín bị tổn thương, những vi khuẩn sẵn có, cư trú ở cổ họng, trong khoang miệng sẽ nhanh chóng thâm nhập và gây nên những bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ.
Oral sex làm lây lan bệnh tình dục
Oral sex là 1 trong số những con đường làm lây lan bệnh tình dục.
Một số bệnh phổ biến chị em dễ gặp khi "quan hệ" đường miệng bao gồm:
  • Nhiễm HPV và nguy cơ ung thư: Nếu người thực hiện oral sex với bạn tình có sẵn HPV trong miệng, người đó sẽ nhiễm HPV và ngược lại, họng cũng nhiễm HPV từ cơ quan sinh dục.
  • Bệnh mụn rộp: quan hệ đường âm đạo và đường miệng đều có khả năng lây nhiễm hai loại virus mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Tuy nhiên, quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây lan virus mụn rộp nhanh và rộng hơn, kể cả trong giai đoạn ủ bệnh.
  • Nhiễm HIV, viêm gan B: virus gây các bệnh này có thể lây lan từ người này sang người kia trong quá trình quan hệ tình dục, kể cả quan hệ bình thường hay bằng miệng.
Để việc dùng miệng khi quan hệ đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh được các bệnh nguy hiểm thì cần ghi nhớ những điều sau:
  • Chỉ nên quan hệ một vợ một chồng và đảm bảo cả 2 không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
quan hệ tình dục một vợ một chồng
Chỉ nên quan hệ một vợ một chồng.
  • Không “mây mưa” khi trong miệng hoặc cơ quan sinh dục có vết thương hở.
không nên oral sex khi miệng có vết thương hở
Không nên Oral sex khi miệng có vết thương hở.
  • Nếu được, có thể dung bao su cho mỗi lần làm tình bằng miệng.
sử dụng bao cao su khi quan hệ bằng miệng
Sử dụng bao cao su khi quan hệ bằng miệng để đảm bảo an toàn.
  • Sau khi quan hệ bằng miệng, không nên đánh răng ngay bởi khi ấy nướu (lợi) dễ bị tổn thương, virus dễ dàng xâm nhập.
Trên đây là một số phân tích và lưu ý mà các bạn nên làm để tránh việc lây nhiễm các bệnh tình dục khi quan hệ bằng miệng. Chúc các bạn có được nhưng phút giây thật sự thằng hoa bên bạn tình của mình.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.